Canon EOS M6 Mark II กล้อง Mirrorless สุดคูลตอบโจทย์สายไลฟ์สไตล์

กล้อง Mirrorless ยังถือว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเบา และการพกพาที่สะดวก ทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการใช้กล้องแบบเบื้องต้นและสายอาชีพ Canon ถือว่าได้รับความนิยมสูงเรื่องของการผลิตกล้องที่สามารถใช้งานได้ทั้งภาพนิ่ง, ภาพPortraits และการถ่ายวิดีโอที่ทำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดี

สั่งซื้อออนไลน์ Canon EOS M6 Mark II

โดย Canon ก็กลับมานำเทรนด์ของการเป็นอุปกรณ์นำภาพเคลื่อนไหวเป็นที่หนึ่งอีกครั้งโดยการกลับมาพร้อมกับกล้อง Mirrorless ที่ตอบโจทย์หลายฟังก์ชั่นเช่นการ Vlogging การถ่ายที่ง่าย พร้อมพกพาง่ายกว่าเดิม และจะเป็นกล้องอีกตัวที่มีความสมดุลระหว่างการใช้งานเบาๆ ไปจนถึงการที่สามารถใช้เป็นกล้องสำหรับนักท่องเที่ยวได้อีกตัวเลยครับ

ส่วน specification ของ Canon EOS M6 Mark II มีตามนี้ครับ

 • เซ็นเซอร์ขนาด CMOS (APS-C) ความละเอียด 32.5 ล้านพิกเซล
 • หน่วยประมวลผลภาพ DIGIC 8
 • ถ่าย 4K ได้ที่ 30P แบบไม่ครอป Full HD 120p
 • โฟกัสแบบ Dual Pixel
 • Eye AF
 • Electronic shutter 1/16000s
 • ถ่ายภาพต่อเนื่อง 14 FPS
 • Enhanced Movie IS
 • ถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 16 FPS
 • Focus Bracketing
 • รองรับ Viewfinder ภายนอก
 • ช่องชาร์จ USB-C
 • รองรับ Wi-FI และ Bluetooth
 • โหมด Selfie และโหมด Vlog
 • หน้าจอสัมผัส ขนาด 3 นิ้ว สามารถพับได้ 180 องศา และ ลงได้ 45 องศา

ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องตัวเล็ก แต่ก็คงคุณภาพความละเอียด ของภาพนิ่งและวิดีโอสูง 32.5 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ CMOS (ในรูปแบบ Crop sensor , APS-C) และใช้ หน่วยประมวลผลภาพ DIGIC 8 ช่วยให้คุณภาพของภาพสูงและการทำงานที่รวดเร็ว (buffer ในการถ่าย continous น้อยลง) แม้ในที่แสงน้อย เมื่อใช้การตั้งค่าความไวแสงสูง ตัวประมวลผลภาพช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่คมชัดและมีรายละเอียดในทุกสภาพแสง พลังประมวลผลภาพ DIGIC 8 ช่วยให้มั่นใจได้ว่าภาพถ่ายและวิดีโอ 4K ที่ 25fps & FHD 120fps ของคุณดูคมชัดและเหมือนจริงด้วยสัญญาณรบกวนหรือเกรนน้อยที่สุด

และสำหรับผู้ที่ชอบการถ่าย Sport หรือ สัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ต้องใช้ความเร็วสูง โหมดถ่ายภาพความเร็วสูงต่อเนื่อง + (H +) สามารถช่วยให้ถ่ายภาพต่อเนื่องที่สูงถึง 14fps (ด้วยการติดตาม AF / AE) โดยการเลือกจุดเท่านั้น ก็สามารถจับภาพได้โดยล็อคโฟกัสไว้ที่วัตถุ โดยที่ไม่หลุดจากการเคลื่อนไหวเร็วๆ แน่นอน

สำหรับเรื่อง hardware Canon EOS M6 Mark II จะมาในบอดี้สีดำ และ สีเงิน และ Texture รอบตัวบอดี้กันรอยอย่างดีเยี่ยม ปรับปุ่มจากโมเดลก่อนให้จับใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ปุ่มการ Record Video แบบ Full HD (สามารถ Record ได้ 120fps) ก็มีปุ่มแยกใช้งานอย่างง่ายๆไว้ต่างหากด้วย มีกริ๊ปที่เป็นลักษณะโค้งมาให้ สำหรับการจับได้สะดวกขึ้น และ Built-In Flash แบบย่อมาพร้อม

และอย่างที่ทราบกันว่ากล้อง Canon EOS M6 Mark II ตัวนี้จะเน้นการใช้งานด้าน Vlogging เป็นพิเศษ จะมีให้ทั้งช่อง Microphone สำหรับการใส่อุปกรณ์ไมค์เสริม และช่อง HDMI และ Remote อีกด้วย! มาพร้อมเพื่อการใช้งานสำหรับนักท่องเที่ยว และสาย Vlogging โดยเฉพาะจริงๆ

และแน่นอนด้วยจอที่สามารถพับได้ Canon EOS M6 Mark II จะมีหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ความละเอียดสูง 3.0 นิ้ว ที่สามารถปรับเอียงได้ 180 องศา และสามารถปรับลงได้ 45 องศา เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ Vlogging แบบเห็นตัวเอง แต่การถ่ายภาพในมุมสูงและมุมต่ำได้อย่างง่ายดาย ทำให้การถ่ายรูป และ วีดีโอ ง่ายดายขึ้น การไปถ่ายรูปกับเพื่อนๆไม่จำเป็นต้องลงไปนอนกับพื้นแล้ว! แค่พลิกจอก็สามารถได้มุมที่ดีที่สุดได้เลย

สำหรับอุปกรณ์เสริมที่ห้ามพลาดสำหรับสาย Vlog ทั้งหลาย คือขาตั้ง Canon ซึ่งสามารถใช้งานเป็นไม้ Selfie, Video, และ สามารถดึงตัว Remote มาใช้งานได้ เชื่อมต่อแบบไร้สาย และสามารถ เซ็ตการถ่ายได้ เพราะงั้นการไปเที่ยวคนเดียวและอยากได้รูปสวยๆไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! ไม่ต้องห่วงเรื่องการเก็บรักษาของต่างๆ กลัวว่าชิ้นส่วนต่างๆจะหายไปไหนด้วยครับ และแน่นอนว่า สามารถใช้รวม combo กับ microphone ได้ครับ โดยรวมแล้วลักษณะใช้งานง่าย เดินทางสะดวกสบาย และมีน้ำหนักที่เบามากๆครับ

และนี่ก็คือกล้อง Mirrorless Canon EOS M6 Mark II ที่มาพร้อมทุก fucntion การใช้งานสำหรับผู้ที่ต้องการความเร็ว การใช้งาน vlogging, blogger ต่างๆ รวมทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และอีกทั้งการถ่าย Video Slow-Motion ได้ถึง 120fps ในรูปแบบ Full HD สามารถใช้รุ่นนี้ เป็น Setup ประจำตัวเลย แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอนครับ